Cách bảo quản cửa nhựa lõi thép sau thời gian

Sau thời gian sử dụng cửa nhựa lõi thép có dấu hiệu dùng không nhẹ nhàng và dễ dàng như lúc mới. Chính vì thế việc bảo quản bảo dưỡng cửa nhựa lõi thép sau thời gian sử dụng là điều cần thiết

Cửa nhựa lõi thép là vật dụng phổ biến trong đời sống thường ngày và được ứng dụng khá nhiều trong các kiến trúc cao tầng cũng như các công trình dân dụng. Chính vì vậy việc sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép luôn là điều mà người sử dụng quan tâm, nhất là với những khách hàng trung thành của vật liệu này sau một thời gian vận hành.

Cách bảo quản bảo dưỡng cửa nhựa lõi thép sau thời gian sử dụng

Bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo quản và vận hành đúng cách. Nhất là với những vật dụng đã qua một thời gian sử dụng và chịu nhiều tác động từ các yếu tố môi trường cũng như hoạt động của con người. Để giúp cửa luôn sáng đẹp và bền chắc như lúc ban đầu, người sử dụng nên bảo quản đúng cách và thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để giữ cho cửa được bền chắc lâu dài nhất.
    Chia sẻ hay: Cách chọn cửa nhựa lõi thép lần đầu tiên sử dụng
Nhất là với những loại cửa đã qua thời gian sử dụng lâu dài, nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bằng khăn ướt để lau sạch mọi bụi bẩn trên các thanh nhựa sau đó dùng khăn khô lau lại để tránh tạo thành các vệt nước và vệt bám bụi. Với các vị trí cửa bị ố vàng nên dùng xăng công nghiệp thấm với một miếng vải và lau nhẹ lên cửa. Cửa sẽ nhanh chóng trắng sáng như mới. Với các phần kính của cửa nhựa lõi thép nên sử dụng khăn mềm và giấy báo hoặc giẻ lau sạch. Nên dùng nước rửa kính chuyên dụng để có thể giúp cửa sáng bóng nhanh chóng. Cách làm này sẽ giúp kính sạch hơn và tiết kiệm thời gian thực hiện.
     Bài viết nên đọc: Những lưu ý cần nhớ khi chọn cửa nhựa lõi thép giá rẻ

Cách tăng độ bền cửa nhựa lõi thép

Với các phần phụ kim khí đi kèm khi dùng lâu ngày dễ bị rỉ sét hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng và làm cho cửa khó chuyển động có thể gây ra tiếng ồn. Nên dùng các loại dầu mỡ loại nhẹ chuyên dụng để tra và tẩy sạch các vết bẩn cũng như các phần gỉ sét để cửa vận hành tốt hơn. Nên bảo hành và tra dầu định kỳ để hạn chế các hư hại có thể xảy ra đồng thời bảo vệ cửa tốt tơn. Nếu bản lề hay con quay bị gỉ sét gây kẹt cửa nên dùng RP7 để loại bỏ các phần rỉ sét và giúp cửa vận hành dễ dàng hơn.

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng cho cửa nhựa lõi thép upvc, người sử dụng cũng nên tránh lắp đặt cửa bên cạnh các nguồn nhiệt cao, tránh xa các dung môi hữu cơ, axit hay dầu bóng và các chất tẩy rửa hữu cơ có thể là hư hại cửa. Hạn chế dùng các đồ vật cứng sắc nhọn chà xát, va chạm vào bề mặt cửa gây xước và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Khi sử dụng nên cẩn thận, tránh nóng vội và chuyển động cửa quá mạnh tay hay dùng sai quy cách.
Xem thêm: Thi công cửa cách âm giá rẻ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hotline:0966595191
Zalo: 0966595191 SMS: 0966595191
LÊN ĐẦU TRANG