Phong thủy trong lắp đặt cửa nhựa lõi thép

Việc bố trí không gian, cách bày trí đẹp mắt hợp phong thủy mang đến những may mắn, tạo sức sống cho chủ nhân và người thân trong gia đình là điều được nhiều người chú ý.

Việc sắp xếp vị trí các cửa sao cho đẹp mắt, ấn tượng là điều được nhiều người chú ý, chính vì thế cái thuật ngữ phong thủy khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép thu hút khá nhiều người quan tâm. Còn bạn thì sao? 1 ngôi nhà sẽ có nhiều cửa, cửa chính cửa phụ, cửa số, cửa gió,... do đó việc bài trí sắp xếp sao cho hợp lý ấn tượng mang đến sự mới mẻ, sức sống, khí cho không gian ngôi nhà. Bên trong nhà thường có một số phòng và cửa của nó, các cửa này cần phải tránh đối nhau trực tiếp, vì một khi các cửa thông nhau sẽ làm ảnh hưởng phong thủy bên trong nhà. Lúc ấy dòng khí sẽ thịnh một nơi và yếu đi nơi khác, khó đạt tới sự hài hòa. Do đó nếu như phong thủy của một phòng không được tốt sẽ ảnh hưởng sang phòng khác. Các nhà phong thủy cho rằng nếu phạm vào trường hợp này thì người trong nhà hay cãi vã, xung đột. Nếu không thể sửa đổi lại cách bố trí cửa trong nhà được, người ta có thể đặt bình phong hoặc treo rèm cửa để cải thiện.

>>> Cửa nhựa lõi thép Eurowindow sản phẩm được người dùng yêu thích.

Phong thủy trong lắp đặt cửa nhựa lõi thép
Cửa trong phong thủy còn gọi là “huyền quan”. Về vấn đề này mỗi phái đều có cách lý giải riêng, nhưng nói chung họ đều công nhận cửa là quan trọng nhất. Đi đôi với cửa chính (huyền quan) còn có một thuật ngữ gọi là: Thủ huyền quan (trấn giữ cửa). “Thủ huyền quan” là phía sau cửa khoảng 1,5 mét cho đến 2 mét đặt một tấm bình phong, giống như một đơn vị trấn thủ cửa chính. Công dụng của bình phong là để thay đổi hướng đi của dòng khí, không cho khí xung chiếu trực tiếp vào. Dùng bình phong để hóa giải luồng khí.
Bình phong dùng để thủ huyền quan có thể dùng bất cứ vật liệu hoặc hình dáng gì, và không cần lớn, chỉ cần cải biến hướng đi của dòng khí là được. Người ta cũng có thể dùng tấm gương làm bình phong, dùng để thủ huyền quan đồng thời vừa dùng để trang trí nội thất. Hoặc dùng một cái bàn tròn để hóa giải dòng khí xung chiếu trực tiếp vào. Đó là các biện pháp nhằm tạo luồng khí hòa hoãn để sinh tài.
Cửa lớn là nơi để người ta ra vào, và cũng là nơi dòng khí vào nhà, nếu cửa lớn được đặt ở hướng tốt, một khi cát khí vào nhà sẽ theo cửa sổ mà đi mất, không tụ được. Cửa có thể lựa chọn nhiều loại cửa có thể của gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa sắt nhưng ở đây Namwindows chỉ đề cập đến cửa nhựa lõi thép sản phẩm mà công ty đang cung cấp.

Phong thủy trong lắp đặt cửa nhựa lõi thép

Ngay cả trường hợp cửa của hai nhà khác nhau cũng không được đối nhau, đây gọi là cách cuộc “Môn xung sát” hay là “Thương sát”. Các nhà phong thủy cho rằng có thể làm những cách sau để hóa giải như dùng bình phong che chắn phía trong cửa, đặt cặp tượng hình kỳ lân ở cửa bị xung chiếu, hoặc cặp tượng nhỏ hình con rùa bằng đồng cũng được (tượng này có thể hóa giải những loại vật phong thủy xấu khác xung chiếu vào cửa), tạo thành một hành lang để làm hòa hoãn dòng khí…

Bạn cũng nên lưu ý, nếu đứng trong phòng nhìn ra ngoài phòng thấy cạnh góc của phòng đối diện xung chiếu thẳng vào phòng, đây cũng là điều cấm kỵ. Và cuối cùng, dù là nhà gỗ, nhà xây hay đúc bê tông đều phải chú ý không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hotline:0966595191
Zalo: 0966595191 SMS: 0966595191
LÊN ĐẦU TRANG